Link

กลุ่มสาระการเรียนเรียนรู้คอมพิวเตอร์ โรงเรียนกัลยาณวัตร ได้จัดทำ iBook ข้อสอบ O-NET ขึ้นเพื่อให้นักเรียนทุกคนได้มาทดสอบความรู้ในรายวิชา  ทางคณะผู้ดูแลโครงการของโรงเรียนกัลยาณวัตร  จึงเห็นว่าควรที่จะแบ่งปันให้เพื่อนๆที่อยู่ในชุมชนแห่งนี้  ได้ดาวโหลดไปใช้ด้วยกัน  หากมีข้อผิดพลาดในหนังสือ  ขอความอนุเคราะห์จากท่านที่ได้ดาวโหลดศึกษา  กรุณาส่ง Feedback กลับมาทางเราด้วย  พวกเรายินดีแก้ไขและรับคำติชมครับ  🙂

สามารถคลิกลิงค์ด้านล่างเพื่อดาวโหลด

Screen Shot 2556-08-22 at 8.14.54 AM

>>Click <<                           >>Click <<                            >>Click <<                          >>Click <<

หมายเหตุ : ข้อสอบชุดละ 10 ข้อนะครับ

Video

iClassroom 4 (English Class : Detection and Listening Skill With iPad.)

ส.ค. 21

ขยายผล iBook Author

iBook Author

หลังจากที่ทีมงานจาก Apple inc. Thailand จัดกิจกรรม Work shop การสร้างหนังสือมีชีวิต ด้วยโปรแกรม iBook Author ให้กับคณะครูที่ร่วมโครงการ  ทางเราจึงสร้างหนังสือของกลุ่มสาระคอมพิวเตอร์เป็นตัวอย่างก่อน เป็นเนื้อหาเกี่ยวกับความเป็นมา ชิ้นส่วนของคอมพิวเตอร์ โดยใช้ความสามารถของโปรแกรมที่ดีมาก สามารถใส่ Widget ไฟล์ 3D ได้ ทางเราจึงอยากจะเผยแพร่ชิ้นงานแรกให้เพื่อนๆในชุมชนได้โหลดไฟล์ไปศึกษา และทางเรายินดีรับคำติชมครับ ^_^

กรุณาคลิกที่นี่  >>>  iBook

คลิกลิงค์เพื่อดาวน์โหลด

Screen Shot 2556-08-21 at 11.46.18 AM

 

ข้อสอบ O-NET ปีที่ผ่านๆมา เราก็เก็บรวบรวมไว้ให้นักเรียนได้มาทำแบบทดสอบเพื่อเตรียมความพร้อม

Video

English Class : Listening Skill

ส.ค. 20

iClassroom 3

กิจกรรมการเรียนการสอนของวิชาภาษาอังกฤษชั้น ม.1 วันนี้ คือ Listening Skill

IMG_0276

 

ลักษณะของกิจกรรมคือ การใช้ iPad เข้ามาเป็นตัวช่วย  โดยใช้ Application ที่เป็น Board ให้นักเรียนฟังคำที่ได้ยินจากคุณครูแล้วเขียนลงในกระดานบน iPad หมดเวลาให้ชูกระดานพร้อมคำตอบ  เด็กๆมีความสนใจเป็นอย่างดี  ได้ความรู้พร้อมความสนุกสนาน  และสุด้ทายได้คะแนนด้วยครับ  คุณครูกรอกคะแนนด้วย Application ที่ชื่อว่า TeacherKit ทำให้สะดวกขึ้น  บรรยากาศในห้องเรียนไม่น่าเบื่อส่งผลให้ง่ายต่อการจัดกิจกรรมครับ ^_^

 

 

IMG_0295

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Video

iClassroom 2

Image

ทีมงาน iClassroom ภาคอีสาน มาเยี่ยมติดตามและประเมินผลการใช้ iPad

ในวันที่ 11 กรกฏาคม 2556 ทีมงานที่คอยดูแลโครงการ iClassroom ของภาคอีสาน เข้ามาเยี่ยม ติดตาม ประเมินผล เกี่ยวกับการใช้ iPad เข้ามาช่วยเป็นสื่อการเรียนการสอน ทางโรงเรียนมีความยินดีที่ทีมงานมาเยี่ยมในครั้งนี้ ทางคณะครูได้รับคำแนะนำ และ Applications ที่สามารถนำมาใช้ในการเรียนการสอนเพื่อให้มีความสนใจสร้างบรรยากาศในการเรียนที่ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งได้รับคำแนะนำเกี่ยวการใช้งาน OS X Sever ในการจัดการเกี่ยวกลุ่ม Applications iWork ให้นักเรียนสามารถเก็บงานใน WEB DAV และสามารถดึงไฟล์กลับมาใช้ได้ ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมาก ตอนนี้ทางทีมงานของโรงเรียนได้เริ่มใช้งาน WEB DAV ไปแล้ว นักเรียนและคุณครูมีความพึงพอใจเป็นอย่างมาก ทางโรงเรียนกัลยาณวัตร จึงขอขอบคุณทีมงานที่คอยดูแลให้ข้อมูลวิธีการ เพื่อการเรียนการสอนที่มีประสิทธิภาพ และจะนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อไป
IMG_0690IMG_0693

IMG_0696

Video

iClassroom at Kanlayanawat School.

มิ.ย. 28

การจัดกิจกรรมการเรียนรู้ผ่าน ipad

พ.ค. 29

สวัสดีชาวโลก- -‘

ยินดีต้อนรับสู่ชุมชนแลกเปลี่ยนความรู้ นี่เป็นเรื่องแรกของคุณ คุณสามารถแก้ไขหรือลบมันได้ แล้วเริ่มการสร้างบล็อกของคุณ ถ้ามีปัญหาเกี่ยวกับเวิร์ดเพรส คุณสามารถขอความช่วยเหลือได้ที่เว็บบอร์ดเวิร์ดเพรส หรือคู่มือเวิร์ดเพรส